Cà Mau: 0 giờ ngày 29.7, bắt đầu hạn chế ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ mỗi ngày.

0

Kể từ 0 giờ ngày 29.7, người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau phải hạn chế tối đa ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ hôm sau.

TP.Cà Mau hạn chế người dân ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau (bắt đầu áp dụng lúc 0 giờ ngày 29.7) /// Ảnh: Gia Bách TP.Cà Mau hạn chế người dân ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau (bắt đầu áp dụng lúc 0 giờ ngày 29.7) – Ảnh: Gia Bách

Ngày 28.7, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ra văn bản chấn chỉnh các hoạt động vận chuyển hàng hóa và hạn chế người dân ra đường sau 18 giờ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại địa phương này.

Theo đó, đối với hoạt động đi lại của người dân, văn bản cũng nêu rõ, trừ những trường hợp sau: lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc khẩn cấp (đưa người bệnh đi cấp cứu; lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn; phòng cháy, chữa cháy…); phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp; phương tiện vận chuyển hàng hóa được cho phép; lực lượng phát hành thư, báo; công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố điện, nước, hạ tầng kỹ thuật, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài (phải có giấy của thủ trưởng đơn vị, trong đó phải ghi rõ họ tên, địa điểm, thời gian thực hiện nhiệm vụ…).

Đồng thời, hạn chế tối đa các trường hợp doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa vào tỉnh bốc xếp hàng hóa tại điểm cố định riêng.

Những phương tiện nào được lưu thông trong giờ hạn chế ra đường?

Chỉ cho phép những phương tiện vận chuyển sau: xe tải của doanh nghiệp chở sản phẩm đã sản xuất ra tỉnh ngoài tiêu thụ và vận chuyển nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất về tỉnh; xe chở vật liệu xây dựng (xuống hàng tại các công trình xây dựng và cung cấp cho các đại lý lớn của tỉnh).

Hàng hóa vận chuyển với số lượng lớn, khối lượng lớn cho các đại lý cấp 1 trên địa bàn tỉnh có kho chứa hàng đảm bảo và có bố trí khu cách ly tạm thời đúng theo quy định.

Các doanh nghiệp phải đăng ký cụ thể: biển số xe, họ tên lái xe, phụ xe, người áp tải, địa điểm giao nhận hàng hóa, lịch trình giao nhận với UBND huyện, thành phố và chịu trách nhiệm về phương án bốc xếp hàng hóa, cách ly tạm thời lái xe và những người đi theo xe, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định…

Chính quyền địa phương cấp xã có trách nhiệm giám sát, quản lý mỗi lần giao hàng (đúng quy trình, số lượng người đã đăng ký, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch…).

Các xe tải nhỏ vận chuyển hàng hóa (xe cá nhân, hộ gia đình kinh doanh) trong tỉnh Cà Mau chỉ được hoạt động trong phạm vi địa bàn của tỉnh (các xe này được vận chuyển hàng hóa nội tỉnh).

Nghiêm cấm các xe tải chở hàng hóa lợi dụng việc chở người đi theo xe để chở người từ ngoài tỉnh về địa phương.

Đối với các phương tiện đường thủy, Cà Mau cũng áp dụng tương tự như đối với phương tiện vận tải đường bộ nêu trên. Thời gian thực hiện kể từ 0 giờ ngày 29.7 cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/ca-mau-0-gio-ngay-297-bat-dau-han-che-ra-duong-tu-18-gio-den-5-gio-moi-ngay-1421926.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.