Cà Mau: Người dân mất phí làm thẻ di chuyển: Huyện nói là tiền phô tô hồ sơ.

0

UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) vừa có báo cáo liên quan đến vụ việc người dân xin cấp “thẻ di chuyển” có đóng phí.

Lùm xùm mất phí làm thẻ di chuyển ở Cà Mau: Huyện nói là tiền phô tô hồ sơ 1

“Thẻ di chuyển” được Công an xã Việt Thắng cấp cho một cơ sở lái tôm (thu mua tôm).

Liên quan đến việc dân phản ánh bị thu phí khi làm “thẻ di chuyển”, ngày 22/7, UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) có báo cáo kết quả kiểm tra ban đầu về việc cấp thẻ di chuyển của Công an xã Việt Thắng.

Theo báo cáo, lãnh đạo huyện Phú Tân và xã Việt Thắng không chỉ đạo thu phí cấp “thẻ di chuyển”, “phiếu đăng ký di chuyển” cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian thực hiện quy định giãn cách xã hội.

“Phiếu đăng ký di chuyển là có. Tuy nhiên, việc thu tiền không phải là thu tiền phí, lệ phí mà thu tiền phô tô hồ sơ (máy phô tô của cá nhân)”, nội dung báo cáo nêu rõ.

Cũng theo báo cáo, vào ngày 18/7, một số người dân đến trụ sở Công an xã Việt Thắng để xin cấp thẻ di chuyển.

Sau đó, Công an xã chỉ có bản mẫu gốc, nên yêu cầu người dân tự photo, điền đầy đủ các thông tin theo mẫu, nộp cho Công an xã kiểm tra và cấp thẻ. Do người dân thấy tại phòng làm việc của Công an xã có máy photo, nên “nhờ” Công an xã photo giùm.

Báo cáo cũng nêu, máy photo đặt tại phòng làm việc của Công an xã là máy photo của cá nhân một công an viên hợp đồng với Công đoàn xã Việt Thắng, phục vụ photo các loại giấy tờ cho công dân đến liên hệ làm các thủ tục hành chính, có thu tiền photo theo số lượng, hoạt động từ tháng 2/2021 đến nay.

Tính đến 20h ngày 18/7, Công an xã Việt Thắng đã tiếp nhận, cấp 60 thẻ di chuyển cho người dân, thu tổng cộng số tiền 1.120.000 đồng.

Kể từ ngày 19/7 đến nay, lãnh đạo xã Việt Thắng chỉ đạo không thu tiền photo hồ sơ cấp thẻ di chuyển, kinh phí phô tô do UBND xã hỗ trợ.

Thời gian tới, UBND huyện Phú Tân giao Trưởng Công an huyện phối hợp UBND xã Việt Thắng làm việc với Công an xã và mời các hộ dân có liên quan đến giải thích. Đồng thời, trả lại tiền cho các hộ dân mà công an xã đã thu.

Bên cạnh đó, xem xét xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân vi phạm liên quan đến cấp thẻ di chuyển cho người dân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp; kiểm điểm trách nhiệm trong việc bảo không đúng sự việc sau khi có phản ánh của báo chí đối với các cá nhân liên quan.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Cà Mau tiếp tục yêu cầu huyện Phú Tân rà soát, nếu cấp giấy sai thì thu hồi. Trong trường hợp thu tiền sai thì hoàn trả và xin lỗi người dân. Còn cán bộ sai thì kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Trước đó, một vài cơ quan báo chí đưa tin, người dân ở xã Việt Thắng (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) phản ánh về việc nhiều lái tôm (thương lái mua tôm PV) bị thu phí khi đi làm “thẻ di chuyển”, trong bối cảnh tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Quá trình làm thẻ di chuyển, người dân bị thu phí 20.000 đồng/trường hợp.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/lum-xum-mat-phi-lam-the-di-chuyen-o-ca-mau-huyen-noi-la-tien-pho-to-ho-so-d517214.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.