Cần Thơ: Tài xế âm tính với nCoV sau 2 lần dương tính khi test nhanh.

0

Trường hợp này đã được cách ly tập trung tại TP Cần Thơ, có kết quả âm tính lần một với nCoV khi được xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR.

Sáng 16/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết kết quả xét nghiệm của tài xế Nguyễn Minh Thiện (35 tuổi, ngụ phường Long Hưng, quận Ô Môn) do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) thành phố thực hiện.

Người này từng có 2 lần test nhanh cho kết quả dương tính với nCoV do tổ y tế đóng tại phường Thới An, quận Ô Môn thực hiện.

Theo ông Trường, sáng 15/6, người dân phát hiện tài xế này chạy xe về TP Cần Thơ từ hướng Đồng Tháp. Cảnh sát giao thông đã chốt chặn tại bến phà Thới An của quận Ô Môn, yêu cầu tài xế khai báo y tế.

Người này cho biết anh đi giao lúa tại Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, Tiền Giang. Anh đã được CDC Cần Thơ đưa đi cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Trung.

UBND TP Cần Thơ chỉ đạo từ 0h ngày 16/6, địa phương này tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, yoga, zumba; cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da…), dịch vụ (xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu). Các cơ sở karaoke, massage, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử cũng tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Từ 16/6, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại TP Cần Thơ chỉ được phép rời khỏi thành phố trong trường hợp thật sự cần thiết và được sự chấp thuận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Trong trường hợp đặc biệt với lý do công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế, các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được rời khỏi thành phố nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Giám đốc Sở GD&ĐT tạo chỉ đạo các trường trung học phổ thông tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến.

Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ được cấp trên giao nhiệm vụ chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường của thành phố ngay khi có yêu cầu.

Việt Tường

Nguồn: https://baomoi.com/tai-xe-am-tinh-voi-ncov-sau-2-lan-duong-tinh-khi-test-nhanh/c/39202151.epi

Leave A Reply

Your email address will not be published.